Cách cắm hoa huệ ngày Tết

Nông nghiệp phố

Cách cắm hoa huệ ngày Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về hầu hết trong không gian phòng khách của gia đình không thể không có hoa tươi trang trí. Nhưng cách trang trí hoa như thế nào để mang một ý nghĩa phong thủy tốt đến với gia chủ thì không phải ai cũng biết. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắm hoa huệ ngày Tết sao cho đúng chuẩn nhé.

Cách cắm bình hoa  huệ ngày Tết tuyệt đẹp
Cách cắm bình hoa huệ ngày Tết tuyệt đẹp

Tết đến không phải cứ sắm sửa nhiều là đã có không khí Tết đâu nhé. Chỉ cần một bình hoa tươi trong nhà cũng đủ làm không gian nhà bạn bừng sáng rồi. Hoa huệ cái tên kiêu sa, nhẹ nhàng, tinh tế. Hoa huệ thể hiện sự may mắn, tài lộc trong năm mới.

Ý nghĩa thuần khiết của hoa huệ

Trên thực tế có nhiều loại hoa huệ khác nhau mang đến những màu sắc sinh động khác nhau. Mỗi loại hoa có một vẻ đẹp và sự tinh tế khác nhau. Nhưng nó mang một vẻ đẹp chung tượng trưng cho sự thuần khiết, tính khí thật thà, gần gũi của con người.

Thể hiện tiếng nói của sự đam mê, khát vọng vươn lên trên mọi khó khăn của thực tại, thách thức mọi khó khăn.

Cách cắm hoa huệ ngày Tết

Việc chọn hoa cũng khá quan trọng, tùy theo vận mệnh của gia chủ mà chọn màu sắc của hoa cho phù hợp. Chính vì lý do đó bạn nên cân nhắc chọn loại hoa phù hợp để ngày Tết luôn sang trọng và rực rỡ nhé.

Nên chọn những bông hoa vừa hé nhụy chứ không chọn loại nở hết. Vì khi đó hoa mới lâu tàn, chơi Tết được lâu hơn, hoa nở đúng vào dịp Tết mà không bị tàn sớm. Như vậy vừa tiết kiệm được chi phí vừa có không gian đẹp và lãng mạn hơn.

Cách cắm hoa: Chuẩn bị một bình thủy tinh hoặc một bình sứ vừa phải. Sau đó cắt ướm cành hoa với bình sao cho phù hợp. Cắm hoa vào bình có độ cao thấp vừa phải tạo sự cân bằng đối xứng nhau, lan tỏa sang hai bên cho đẹp mắt. Không nên cắm quá nhiều hoa vào 1 bình sẽ làm rối mắt và bình hoa kém thẩm mỹ.

Lưu ý khi cắm hoa huệ ngày Tết

Ngay sau khi cắt cành hoa phải nhanh chóng cắm vào bình để hoa được tươi lâu nhé.

Nên cho vào bình hoa 1 chút đường hoặc chanh tươi để hoa tránh bị thối gốc hoặc nhanh héo.

Không nên dùng những cành hoa đã bị dập nát như vậy bình hoa vừa xấu mà cành hoa đó lại nhanh rũ.

Hãy tự tay mình cắm một bình hoa huệ ngày Tết để không khí trong gia đình luôn bừng sáng và năm mới may mắn, thình vượng và tài lộc sẽ đến với gia chủ.

Mọi việc đều trở nên dễ dàng nếu các bạn không bỏ cuộc.

 

 

Bài viết liên quan
  Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc

 Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc

Cây phát lộc sẽ đem lại sự may mắn, thành công trong cuộc sống cho gia chủ. Vì vậy, hiện nay cây phát lộc thường được trồng làm cây cảnh để văn phòng, hay cây cảnh để trong nhà trước cửa nhà hay trong phòng khách. Việc trồng cây phát lộc không chỉ đem tài … Xem tiếp

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ Hoa mười giờ dễ trồng và chăm sóc, nhưng không phải chăm cho cây sống sót thôi chưa đủ. Chăm sóc làm sao để cây cho hoa liên tục mà cây không bị héo úa không phải ai cũng làm được. Cùng tôi đi tìm hiểu cách trồng hoa mười … Xem tiếp

Ý nghĩa hoa mười giờ

Ý nghĩa hoa mười giờ Hoa mười giờ mang một vẻ đẹp mong manh, thuần khiết mà nó còn ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt của tuổi học trò. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa hoa mười giờ nhé. Nguồn gốc xuất xứ hoa mười giờ Hoa mười giờ … Xem tiếp