Cây cà chua đen và những đặc tính bạn nên biết

Cây cà chua đen và những đặc tính bạn nên biết
  • :
  • : Cây ăn quả
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Nói đến cây cà chua người ta thường nghĩ đến giống cà chua đỏ chứ mấy người lại nghĩ rằng có cả giống cà chua có vỏ màu đen nữa nhỉ? Nghe thì thật lạ lẫm và xa xôi nhưng thực chất nếu như bạn được nhìn tận mắt thì mới có thể thấy hết được những đặc tính tuyệt vời mà nó mang lại nhá. Mặc dù giống cà chua đen này mới du nhập vào nước ta mà thôi nhưng nó đã đem lại cho con người khá nhiều công dụng nhất định. Nhất là về mặt dinh dưỡng và giá trị kinh tế. Vậy cây cà chua đen này có đặc điểm như thế nào? Cùng tôi đi tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của cây cà chua đen

Cây cà chua đen là sản phẩm mà được các nhà khoa học cho lai ghép thành công từ cây cà chua đỏ và cây cà chua tím. Quả thực với sự lai tạo này người ta đã cho ra đời 1 giống cà chua với hình thái lạ mắt và ẩn chứa sâu trong nó là giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe đồng thời loại quả này cũng chưa được trồng quá phổ biến nên giá thành của nó cũng khá đắt.

cây cà chua đen

Xem theem: Cây cà chua bi cây cà chua có nhiều quả, quả có nhiều giá trị dinh dưỡng cao… Giống cây cà chua bi cây ăn quả tốt nhất.

Về hình thái ban đầu nhìn cây cà chua đen này cũng không khác gì với cây cà chua thông thường là mấy, nó có thân mềm màu xanh xung quanh được bao phủ bởi 1 lớp lông tơ mềm mại, không những thế cây còn phân nhánh khá nhiều từ gốc với thân rất mềm nên người ta thường phải bắc giàn thấp hay buộc chống cây mỗi khi nó ra quả nếu không rất dễ dẫn đến tình trạng cây bị gãy đổ.

Lá cà chua nhỏ có màu xanh thường mọc thành từng lá nhỏ trên 1 chiếc cuống lá lớn, hoa có màu trắng nhỏ mọc thành từng chùng hay mọc đơn trực tiếp từ thân cây. Quả cà chua khi còn xanh cũng như giống cà chua truyền thống nó có màu xanh, còn khi chín nó dần chuyển sang màu vàng rồi dần dần chuyển sang màu đen bóng đẹp mắt.

Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng mà cây cà chua đen mang lại cho con người chúng ta hiện nay chính vì thế mà nó đang ngày càng được ưa chuộng và trồng nhiều hơn, trở thành cây trồng có thể đem lại giá trị kinh tế cao.

Cách trồng và chăm sóc cây cà chua đen cho năng suất cao

Cây được trồng chủ yếu bằng cách gieo hạt nên khi chuẩn bị hạt giống hãy lựa chọn những loại hạt mẩy tốt nhất hoặc mua chúng ở cửa hàng chuyên bán hạt giống uy tín trên thị trường.

Đất trồng cây nên lựa chọn loại đất tơi xốp có độ dinh dưỡng cao, ngoài ra cũng nên lưu ý 1 phần đến nồng độ của đất nhé, nên lựa chọn đất chỉ có nồng độ từ 6.2- 6.8 pH mà thôi, lại đất này cũng cần phải phơi khô, đập nhỏ và trộn đều với những giá thể như xơ dừa, gỗ mùn, trấu… để tăng độ tơi xốp cũng như giá trị dinh dưỡng cho đất. Cuối cùng là ta rắc thêm 1 chút vôi bột hạn chế vi khuẩn gây bệnh hãy nhớ để 1 thời gian sau đó hãy trồng cây nhé.

Cây cà chua đen ưa sáng và cũng ưa ẩm vì thế ta nên trồng cây ở những nơi thoáng đãng tránh việc trồng dưới bóng những cây khác khiến cây bị cớm nắng ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng của cây. Đồng thời cũng nên tưới nước thường xuyên cho cây để cây không bị thiếu nước và khô héo nhé. Mỗi ngày nếu là thời tiết nắng nóng nên tưới nước 2 lần vào sáng và tối. Khi cành lá phát triển nhiều thêm thì cũng nên tưới nước nhiều hơn nhất là giai đoạn cây ra quả cũng càng cần phải chăm sóc và bón chất dinh dưỡng để cây cà chua đen đạt năng suất cao nhất.

Xem thêm: Cây ớt ngọt cây ăn quả độc đáo, ớt ngọt sẽ được dùng nhiều trong da vị nướng, ớt ngọt có vị thơm ngon chi tiết ớt ngọt tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-ot-ngot-cach-trong-va-cham-soc-cay-ot-ngot.html