Cây giống chuối lùn – cách trồng và chăm sóc cây chuối lùn

  • :
  • : Cây ăn quả
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Cây giống chuối lùn – cách trồng và chăm sóc cây chuối lùn

Tên của nó là chuối lùn, không biết cây của nó thế nào nhỉ? Có lùn như tên gọi của nó không? Cùng tôi đi tìm hiểu về giống chuối lùn – cách trồng và chăm sóc cây chuối lùn ra sao nhé.

Cây chuối lùn cho năng suất cao
Cây chuối lùn cho năng suất cao

Đặc điểm của cây chuối lùn:

Tên gọi là chuối lùn nhưng chiều cao của nó cũng khiến người ta phải ngước nhìn đấy nhé. Loại cây này khi trưởng thành có chiều cao trung bình từ 1,5m đến 1,8m. Với chiều cao khiêm tốn hơn so với các giống chuối anh em nhưng chất lượng quả của nó lại hơn hẳn nhé. Quả của nó cực kỳ chất lượng, sinh trưởng hoàn toàn bình thường và cho ra những buồng chuối to, quả mập mạp.

Cây chuối giống lùn này có nguồn gốc từ Nam Mỹ được lan truyền vào nước ta đã nhiều năm trở lại đây. Khả năng thích nghi khí hậu của nó khá tốt. Cây có thể sinh trưởng và phát triển với nhiều loại khí hậu khác nhau. Cây con chỉ trồng sau 16 tháng là đã cho thu hoạch quả rồi.

Quả của nó to và chắc nịch, vỏ dày hơn các giống chuối khác. Khi chín thường chín cả buồng với một màu vàng óng ả. Thịt chuối thơm ngon, chắc chắn, vị ngọt vậy nên giống chuối này được lựa chọn làm mứt, chuối sấy khô, bánh kẹo,…mang lại giá trị dinh dưỡng cao nữa.

Ưu điểm vượt trội của cây chuối lùn

Chiều cao của cây khiêm tốn nên rất thuận tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch quả.

Cây thấp nên khả năng chống chịu mưa, gió bão tốt hơn các loài chuối anh em của nó.

Thời gian thu hoạch ngắn, chỉ sau 16 tháng đã cho thu hoạch quả rồi. Không những thế tuy lùn nhưng cho năng suất rất cao, lên đến 60kg/ buồng chuối đấy.

Chất lượng quả thơm ngon nên giá bán của nó cao hơn so với giống chuối nội địa.

Có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

Chuối lùn mang lại giá trị kinh tế cao nên nhiều nhà vườn đã chuyển từ trồng các giống chuối thông thường sang chuối lùn để có năng suất cao hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây chuối lùn:

Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, hợp với nhiều loại khí hậu nên không tốn công chăm sóc nhiều như các cây ăn quả khác.

Thời vụ trồng chuối lùn: nên trồng chuối lùn vào tháng 2 âm lịch là thời điểm thích hợp nhất. Nếu trồng vào tháng 2 thì chỉ đến Tết cây cho thu hoạch được ngay.

Tiêu chuẩn chọn giống: cũng như các giống chuối khác chuối lùn cũng được trồng bằng phương pháp nuôi cấy mô. Hoặc những cây con khỏe mạnh cạnh những cây mẹ bạn cũng có thể tách ra để trồng riêng cũng mang đặc tính như cây mẹ.

Dù chọn bằng phương pháp nào để cấy đi chăng nữa cũng cần lựa chọn những cây giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh. Và có từ 6 lá trở lên, chiều cao cây giống khoảng 50cm là được.
Xem thêm về cây chuối tiêu http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-chuoi-tieu-cach-trong-cham-soc-chuoi-tieu.html