Cây giống chuối tây – cách trồng và chăm sóc cây chuối tây

  • :
  • : Cây ăn quả
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Cây giống chuối tây – cách trồng và chăm sóc cây chuối tây

Không thuôn dài như những giống chuối tiêu thông thường. Những quả chuối mập mạp, mũm mĩm, ẩn chứa trong đó là vô vàn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Bởi vậy nên chuối tây cũng được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng nhiều hơn.

Cây chuối tây cho quả mập mạp
Cây chuối tây cho quả mập mạp

Giống chuối này được du nhập từ phương tây về. Nó có mặt trên khắp các vùng miền trên thế giới, nó khá dễ tính nên có thể trồng được trên mọi loại đất khác nhau. Bởi vậy nên nó góp phần tạo nên những giống cây trồng thời thượng hiện nay vì không tốn công chăm sóc là mấy mà vẫn cho ra quả thơm ngon.

Nguồn gốc xuất xứ của cây chuối tây:

Giống chuối tây này có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, có mặt trên đất nước ta từ 10 năm trở lại đây. Cây có khả năng kháng chịu sâu bệnh tốt và không bị thối gốc. Cây có đặc điểm nổi bật là thời gian cho thu hoạch dài trên 10 năm.

Đặc điểm riêng của cây chuối tây:

Thân của cây chuối tây là loại thân giả, được tạo thành từ các tàu lá. Có chiều cao trung bình khoảng 4m.

Lá của cây chuối tây thường có bản to, màu lá sáng hơn màu của cây chuối tiêu.

Quả của nó không dài như chuối tiêu mà bụ bẫm, mập mạp, ngắn hai đầu hơi nhọn, phần giữa to và vỏ ngoài có ba gờ nhô lên.

Vỏ ngoài lúc còn xanh có màu xanh lá, khi chín chuyển dần sang màu vàng ươm tươi sáng mà không có những đốm đen như chuối tiêu.

Hương thơm bùi ngậy, khi chín quả vẫn cứng chứ không nhão như chuối tiêu. Quả chuối tây rất to nên khi ăn hết một quả chuối bạn đã có cảm giác ngang bụng rồi.

Giá trị dinh dưỡng của cây chuối tây:

Trong mỗi quả chuối tiêu chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng bao gồm các vitamin và khoáng chất. Vitamin A, C, D cùng các loại khoáng chất như Sắt, kali, folate, riboflavin, niacn,…

Chuối rất tốt cho tim mạch nếu ăn thường xuyên có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe đấy.

Trong chuối có chứa hàm lượng acid amin có vai trò quan trọng trong việc tăng cường trí nhớ giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress trong công việc.

Cách trồng cây chuối:

Tuy giống chuối tây này được nhập ngoại vào nước ta nhưng do khí hậu của Thái Lan gần giống với khí hậu của nước ta. Vậy nên cây chuối sinh trưởng và cho quả quanh năm.

Thời vụ trồng chuối tây: bạn có thể trồng chuối quanh năm nhưng giống chuối thường ưa ẩm. Nếu được trồng vào mùa mưa cây sẽ sinh trưởng và cho tỷ lệ ra quả nhanh hơn

Chọn giống cây trồng: giống chuối hiện nay vẫn được lựa chọn trồng bằng phương pháp nuôi cấy mô. Cây con giống cho khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Năng suất cao hơn và phẩm chất giữ được nguyên vẹn từ cây mẹ.