Cây giống ổi cẩm thạch – cách trồng và chăm sóc cây ổi cẩm thạch

  • :
  • : Cây ăn quả
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Cây giống ổi cẩm thạch – cách trồng và chăm sóc cây ổi cẩm thạch

Khoác trên mình một vẻ đẹp hào nhoáng khiến ai nhìn vào không chỉ muốn ngắm nhìn thật lâu mà còn muốn sở hữu nó nữa. Đó là giống ổi cẩm thạch, từ khi ra đời nó đã tạo danh tiếng trên thị trường trái cây khắp cả nước luôn rồi. Bên ngoài được phủ một lớp vân màu trắng sữa trên nền màu xanh mướt trông xa như màu cẩm thạch. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cây giống ổi cẩm thạch qua bài viết này nhé.

Cây giống ổi cẩm thạch
Cây giống ổi cẩm thạch

Đặc điểm riêng của cây ổi giống cẩm thạch:

Đặc điểm của cây ổi giống này

Nếu bạn bị mê hoặc bởi vẻ bề ngoài bóng bẩy của giống ổi này thì khi bổ nó ra bạn chỉ muốn ngắm, ngửi mà không muốn ăn. Ruột ổi nhuộm một màu hồng đào khá bắt mắt, mùi thơm dịu mát cùng với vị ngọt đượm khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi.

Phần vỏ màu xanh lá phủ trên đó là một vài vân trắng nhìn như màu cẩm thạch rất tinh tế.

Quả của nó có hình dạng tròn hơi dài trông khá đẹp. Chính bởi vẻ đẹp của nó nên nhiều người lựa chọn làm cây cảnh trong sân vườn làm đẹp cảnh quan ngôi nhà, lại còn có quả ngọt ăn nữa.

Cây trưởng thành cao hơn 2 m, có tán cao và phân tán mạnh. Cây có khả năng thích nghi tốt và cho năng suất cao. Nếu giống cây này mà được chăm sóc cẩn thận sẽ cho quả quanh năm, năng suất còn cao nữa.

Cách trồng và chăm sóc cây ổi cẩm thạch.

Cây ổi cẩm thạch rất dễ tính có thể trồng được nhiều loại đất và có thể hợp với nhiều loại khí hậu khác nhau. Tuy nhiên nếu cây ổi được trồng ở nơi có nhiệt độ ẩm, mưa nhiều sẽ cho quả to và ngon hơn. Với tình hình thời tiết khô hạn cây cũng cho quả nhưng cũng cho ra những quả bé và không được ngon như mùa mưa.

Về đất trồng ổi cẩm thạch:

tuy giống ổi này nhập ngoại, từ Thái Lan về nhưng điều kiện đất của nước ta khá giống với nước bạn. Nên cây có thể trồng và chăm sóc dễ dàng hơn mà không tốn nhiều công. Cần lựa chọn đất có độ PH là  thì cây mới phát huy hết tác dụng của nó.

Thời điểm chọn giống cây trồng:

Giống ổi cẩm thạch khá dễ tính nên bạn có thể trồng nhiều thời điểm khác nhau trong năm. Tuy nhiên miền Bắc thời điểm tháng 2 hàng năm.

Chuẩn bị đất và hố trồng:

Đất trồng cần tơi xốp và cần lên luống cao để tránh bị ngập úng. Trước khi trồng cần bón lót cho đất trước. nên đào hố sâu rộng 50cm, sâu 50cm. Cần đào các hố cách nhau 3-4m, cây có khả năng quang hợp nên cần chọn những nơi có ánh nắng chiếu cao để cây cho quả to và ngon hơn.

Xem thêm về cây ổi tím: Nguồn http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-oi-tim-cach-trong-cham-soc-giong-oi-tim.html