Cây giống ổi không hạt – cách trồng và chăm sóc cây ổi không hạt

  • :
  • : Cây ăn quả
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Cây giống ổi không hạt – cách trồng và chăm sóc cây ổi không hạt

Bạn đã được thưởng thức loại ổi nào mà không có tí hạt nào ở bên trong chưa? Loại ổi cực thơm, ngon, giòn, ngọt ai ăn một lần rồi cũng nhớ mãi. Đó là loại ổi không hạt, mỗi khi đến mùa ổi không hạt rất nhiều người tìm mua để thưởng thức. Cùng tôi đi tìm hiểu về cây ổi giống không hạt qua bài viết này nhé.

Cây giống ổi không hạt
Cây giống ổi không hạt

Đặc điểm riêng của cây ổi không hạt:

Loại ổi này tư rất lâu đã được người dân ưa chuộng, không chỉ tìm mua để ăn mà nhiều người còn tìm mua giống về trồng nữa. Giống quả to tròn, giàu dinh dưỡng nên được rất nhiều fan hâm mộ. Giống ổi này ra đời hơn hẳn các giống ổi thông thường ở nước ta về ưu điểm cũng như năng suất cây trồng cao.

Những giống ổi thông thường có rất nhiều hạt bên trong thì ổi này lại khác. Bên trong không những không có hạt mà cùi lại rất đặc và thơm. Mỗi quả ổi trung bình có trọng lượng 500gram trở lên. Giống ổi này thường cho năng suất cao và thu hoạch sớm hơn so với những giống ổi thông thường vì vậy nên giá của nó cũng cao hơn hẳn.

Cách trồng và chăm sóc cây ổi không hạt:

Trồng ổi không khó, tuy nhiên cần chăm chỉ, lựa chọn thời điểm thích hợp để chăm bón cho cây để cây nhanh cho quả.

Về đất trồng ổi không hạt: ban có thể trồng giống ổi này ở nhiều loại đất khác nhau. Nhưng nếu giống ổi này được trồng ở nhóm đất giàu dinh dưỡng, đất thịt, đất tơi xốp thì quả ra đời sẽ ngon hơn. Nếu có đất phù sa màu mỡ thì cây ổi còn phát huy hết tác dụng của nó nữa nhé. Nếu trồng cây ở chỗ đất có khả năng bị ngập úng cần tiến hành đào rãnh thoát nước cho cây trành tình trạng thối rễ xảy ra.

Lựa chọn giống cây trồng: giống cây được chọn chủ yếu là những cây được thực hiện bằng phương pháp chiết và ghép cành. Những cây con được chiết từ cây mẹ sẽ mang đầy đủ tính chất của cây mẹ. Mỗi cây giống cao từ 50cm trở lên là được, cây con giống yêu cầu sạch bệnh và có đầy đủ mầm, lá, nhánh.

Đào hố và trồng cây ổi không hạt:

Đào hố: cần tiến hành đào hố sâu 50cm, rộng 50cm. Lấy hết phần đất dưới hố lên rồi cho xuống đó một lượng phân lân. Cần 10kg phân chuồng hoại mục, 1kg phân NPK, 1 kg vôi bột để khử trùng đất. Trộn đều các hỗn hợp các loại phân lại rồi lấp đất xuống ủ khoảng 1 tháng cho ngấm vào đất. Lưu ý khi đào hố cần đào mỗi hố cách nhau 3-4m để cây có khả năng quang hợp.

Trồng cây: khi đã đào hố và chuẩn bị được cây giống thì tiến hành trồng cây. Cần đào 1 hố nhỏ chừng 5cm giữa hố to, tách bỏ lớp nilon dính ngoài bầu đất. Đặt cây giống xuống rồi lấp đất lại, chèn chặt để cây không bị nghiêng ngả. Trồng xong cần tưới nước giữ ẩm cho cây ngay.

Xem thêm các giống ôi khác nhau như ổi cẩm thạch, ổi nữ hoàng… Hay ổi tím độc đáo. Giống ổi tím độc đáo quả ngon ngọt.