Cây hoa hương thảo hoa đẹp

Cây hoa hương thảo hoa đẹp
  • :
  • : Cây hoa
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Hoa hương thảo có thể sử dụng làm  mỹ phẩm, ẩm thực, trang trí và dược liệu. Dầu thơm được thêm vào xà phòng, kem, nước thơm, nước hoa và nước vệ sinh. Các lá được sử dụng trong túi cũng như trong phòng tắm thảo dược, hơi nước mặt, rửa tóc, và thuốc nhuộm. Lá khô hoặc tươi có thể được sử dụng để gia vị gia vị, cá, thịt cừu, thịt bò, cà chua, nấm, phô mai, trứng, khoai tây  và các loại thảo mộc. Hoa hấp dẫn và được trồng để sử dụng trang trí trong cảnh quan. Cây lún xuống hấp dẫn dọc theo bức tường hoặc được sử dụng để phủ mặt đất.

hoa-huong-thao1

Đặc điểm hoa hương thảo

Cây hoa hương thảo là một loại cây bụi thường xanh, tròn, thường xanh được dựng lên, có lá thơm, giống như kim, màu xám xanh và hoa nhỏ, hai hoa, màu xanh nhạt. Nó thường tăng lên đến 4-6 ‘cao trong các khu vực nơi đó là mùa đông cứng. Cây mùi thơm mạnh mẽ của loại cây bụi này thường được thu hoạch cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm hương vị ẩm thực, đồ dùng cá nhân và túi. Các cây này cũng bổ sung giá trị trang trí tuyệt vời cho các ranh giới, vườn thảo mộc, các khu vườn và nền móng khi trồng trong lòng đất .Cây hoa hương thảo có nguồn gốc ở những nơi khô cằn và đá ở vùng Địa Trung Hải của Nam Âu đến Tây Á. Xám-xanh lá cây, tuyến tính, lá giống như kim  được giữ chặt chẽ trên thân cây và rất thơm với một hương vị mạnh mẽ. Những bông hoa nhỏ nở trong các đám phễu dọc theo các chồi của sự tăng trưởng của năm trước. Nơi trồng ngoài trời ở các khu USDA 8-11, hoa thường nở từ tháng 1 đến tháng 4. Một số nở lẻ nở khác có thể xảy ra vào mùa hè hoặc mùa thu, đặc biệt nếu cây bị tỉa sau mùa đông cuối mùa xuân. Hoa là hấp dẫn đối với ong.

Xem: cây hoa ly  Cách chăm sóc hoa mai đỏ

hoa-huong-thao

Tên chi có nguồn gốc từ tiếng Latin ros và marinus, có nghĩa là sương biển có thể liên quan đến khả năng cây trồng này phát triển tốt ở các vùng duyên hải (các vách đá) nơi cây thỉnh thoảng nhận được nước từ sương đại dương.

Rừng thường xanh tro tàn có hương thơm nhạt giống như pinelike. Nó có vảy vỏ cây và các lá đối diện, hẹp, rậm, màu xanh lá cây đậm và xanh lá cây trên đầu và dưới dưới màu trắng. Các mạch máu nổi bật chạy xuống giữa lá và lề giềng lăn xuống. Các hoa màu xanh nhạt dài khoảng 1/2 inch và phát triển trong các mô ngắn nách. Quả là một hạt nho hình cầu rất nhỏ.

Điều kiện phát triển hoa hương thảo

Đất: đất màu mỡ, có độ cồn tốt với pH từ 6,5 đến 7,0

Bệnh: Rệp rệp, sâu rễ, nhện, côn trùng, côn trùng, rét, và botrytis.

Cây hương thảo dễ bị nấm mốc, đặc biệt khi không khí lưu thông kém..Thối rễ có thể xảy ra nếu cây bị ngập nước. Hãy quan sát rệp sáp, rệp sáp, bạch tuộc và nhện vào cây trong nhà (ít gặp vấn đề về cây ngoài trời).

Trồng trọt: Tỷ lệ nảy mầm thấp làm cho việc nhân giống từ hạt trở nên khó khăn. Gieo trong căn hộ và trồng cây trong vườn cách nhau 2 feet sau khi cây cao 3 inch.Cây hương thảo được bắt đầu tốt nhất từ việc cắt (hoặc bằng cách phân tầng). Lấy phần 6-inch của sự phát triển đỉnh vào cuối mùa xuân và đặt trong một môi trường tăng trưởng. Một khi hệ thống rễ đã được thiết lập, hãy chặt cây ở nơi khác trong nắng.

hoa-huong-thao6

Mùa đông bền vững đến nó có thể trồng cây trong ánh sáng, hơi chua, khô đến trung bình và thoát nước tốt trong ánh mặt trời đầy đủ. Chịu được bóng mờ, nhưng hiệu suất tốt nhất là trong ánh mặt trời đầy đủ. Các cây được thành lập có khả năng chịu hạn tốt. Thực hiện kém trong đất sét nặng. Đất ướt, đất bị tiêu hao ít vào mùa đông thường gây tử vong. Nếu muốn, tỉa cây sau khi nở để kích thích sự phát triển của lá. Cây cũng có thể được cắt tỉa theo hình dạng cụ thể. Tốt nhất nhân giống bằng hom. Cây không đông cứng đến khu vực St. Louis, nơi chúng thường được trồng trong các thùng chứa (chậu đất sét tốt nhất) được đưa vào trong nhà vào mùa thu và tràn ngập trong một căn phòng mát mẻ với lưu thông không khí tốt (mốc bột thường xuất hiện khi không khí Lưu thông là nghèo). Vị trí trong nhà tốt nhất cho cây hương thảo là nằm trong một cửa sổ phía nam đầy nắng. Nếu không thể cung cấp ít nhất 6 giờ mặt trời mỗi ngày, nên sử dụng ánh sáng bổ sung (phát triển đèn hoặc đèn huỳnh quang). Cho đất khô giữa các ứng dụng nước (khô trên đầu, nhưng không khô khắp). Tránh nước ngầm dẫn đến rễ nứt. Lấy các thùng chứa bên ngoài vào giữa mùa xuân sau ngày đóng băng cuối cùng.

Nhân giống: Cành ghép, phân lớp hoặc phân chia.

Thời kỳ ra hoa: tháng 12 đến tháng 4

Sử dụng trong vườn

Trồng trong vườn thảo mộc, đường viền hoặc nền móng. Mẫu cảnh hoặc hàng rào thấp. Hấp dẫn bổ sung cho hàng hiên, sàn và các khu vực nắng khác xung quanh nhà.

hoa-huong-thao4

Lá có thể được sử dụng (tươi hoặc khô) trong một loạt các ứng dụng nấu ăn như hầm, bánh mì,, bơ sữa thảo dược hoặc vinegars. Lá cũng cung cấp hương vị tuyệt vời cho thịt, cá và rau. Lá và hoa được sử dụng trong túi. Dầu được sử dụng thương mại trong một số loại nước hoa, xà phòng, dầu gội, dầu thơm và đồ vệ sinh cá nhân khác.

Cây hương thảo có một lịch sử lâu dài về sử dụng cho nhiều loại thuốc và các ứng dụng điều trị

=>>>>Xem chi tiết hoa sử quân tử http://bit.ly/2pKKpWY