Cây hoa lan quân tử – hoa may mắn

  • :
  • : Cây hoa
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Cây hoa lan quân tử – hoa may mắn

Hoa lan quân tử nói đến cái tên thôi cũng đủ biết được hoa của nó như thế nào rồi. Nó không chỉ đẹp người mà còn đẹp cả nết, dáng cây sang trọng, mỹ miều, hoa đẹp lâu tàn, hoa lan quân tử là cây trồng trong nhà độc đáo, xem thêm các loại cây trồng trong nhà khác tại https://hoadepvietnam.com/nhung-loai-cay-phong-thuy-trong-trong-nha-tuyet-voi-may-man-tai-loc/ …Muốn biết nhiều về giống hoa lan quân tử hãy cùng tôi đi tìm hiểu về nó nhé.

Hoa lan quân tử - loài hoa may mắn
Hoa lan quân tử – loài hoa may mắn

Ý nghĩa về tên gọi cây hoa lan quân tử

Cây xuất phát từ khả năng chống chọi lại tất cả các loại thời tiết khắc nghiệt, dù cho mưa ngâu hay nắng khô hạn cây vẫn hiên ngang, kiên cường, phát triển đều đặn. Giống như một trang nam nhi, một vị quân tử “đầu đội trời, chân đạp đất” vẫn sống như một anh hùng cho dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu vẫn có thể vượt qua.

Lá cây có tác dụng điều hoà không khí
Lá cây có tác dụng điều hoà không khí

Hoa lan quân tử được người ta coi trọng, đem đến cho gia chủ sự danh gía, phú quý, phúc lộc. Do hoa của nó lâu tàn, nên kéo dài được rất lâu có khi đến cả tháng thể hiện phú quý lâu bền của gia chủ.

Hoa lan quân tử nếu nở đúng dịp tết như một điều lành, giúp gia chủ xua tan mọi xui xẻo, khó khăn của năm cũ, đem đến cho năm mới sự thịnh vượng, an khang, ấm áp. Lan quân tử biểu tượng cho Tài khí và sự Thịnh Vượng.

Nó còn được coi là máy điều hoa không khí vì khả năng lọc không khí nhờ lá rất tốt.

Đặc điểm riêng của cây hoa lan quân tử

Cây hoa lan quân tử được gọi với một số tên khác như: lan huệ cam, lan huệ đỏ, đại quân tử. Có tên khoa học là Clivia nobilis I thuộc họ Thạch tóan – Amaryllidaceae, đến từ Nam Phi

Lan quân tử thuộc cây thân thảo, thân gỗ, sống rất lâu, chiều cao hạn chế chỉ từ 0.3-0.9m. Thân cây kết hợp với lá tạo thành thể thống nhất với một bộ rễ vô cùng khoẻ mạnh, ăn sâu vào đất ôm lấy chậu hoa.

Lá của cây lan quân tử nhỏ thuôn dài hình kiếm, màu lá xanh đậm, dầy và bóng có tác dụng điều hoà không khí.

Hoa lan quân tử hình quả chuông, có từ 4-8 cánh hoa bao bọc lấy nhị vàng, mọc thành chùm hoa với 12-16 bông hoa rực rỡ. Cây phân nhánh, mỗi nhánh có 2-3 chùm hoa, màu sắc của hoa nổi bật trên nền lá xanh đậm, khiến các chùm hoa càng có cơ hội khoe sắc hơn. Hoa của nó rất bền, từ khi bắt đầu cho nụ đến khi hoa tàn khoảng 2 tháng.

Giống cây hoa lan này thuộc họ của hành tỏi, có tên khoa học là Cliva Nobilis Lind, là loại cây sống lâu, hoa đẹp, lâu tàn, cây lan còn cho quả, mỗi quả có thể có 1 hạt hoặc nhiều hạt.

Vẻ đẹp nho nhã cùng phong thái kiên cường bất khuất,bất chấp mọi khó khăn gian khổ vươn lên để sống, để chống chọi với mọi loại thời tiết để cho ra những bông hoa đẹp rực rỡ sắc màu,

Xem thêm cây nội thất khác như cây dương xỉ, cách trồng và chăm sóc cây dương xỉ độc đáo… cây dương xỉ là cây lọc không khí mang lại những may mắn tài lộc cho gia chủ, cây dương xỉ xem là cây trồng trong nhà giống cây hoa lan quân tử… Xem chi tiết về cây duong xỉ tại https://hoadepvietnam.com/cach-trong-cay-duong-si/