Cây trúc phật bà – đem niềm vui đến cho mọi người

  • :
  • : Cây hoa
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Cây trúc phật bà – đem niềm vui đến cho mọi người.

Hiện nay thú chơi cây cảnh không còn xa lạ với tất cả mọi người, từ những cây cao lớn người ta có thể nhân giống, lai ghép thành những cây nhỏ xíu đặt trong phòng khách, trên bàn làm việc, ban công,…Một trong số đó có cây trúc phật bà, là loại cây mang đến cho không gian quanh bạn một sự mới lạ, hấp dẫn, kỳ thú bởi vẻ đẹp của nó. Cùng tôi đi tìm hiểu về loài cây này nhé.

Cây phân nhánh như phật bà nghìn tay
Cây phân nhánh như phật bà nghìn tay

Xem thêm: Cây trúc đen phong thủy

Đặc điểm về cây trúc phật bà

Đây là lợi cây có hình dáng hết sức độc đáo, dáng cây đẹp, nhỏ gọn, những đốt cây hợp lại với nhau trông rất bụ bẫm. Còn có cái tên gọi khác của trúc phật bà đó là trúc đùi ếch, do mỗi đốt trên thân cây có hình dạng giống đùi con ếch. Các nhánh trên thân cây khi mọc ra toả đều sang hai bên nên nhìn từ xa như hình dáng phật bà nghìn tay, được người đời đặt cho cái tên là trúc phật bà.

Cây trúc phật bà
Cây trúc phật bà

Thân cây cao trung bình từ 1.5-3m, nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng thì chiều cao tối đa có thể lên đến 10m. Thân cây khi còn non có màu xanh lục, nhẵn bóng, còn khi già chuyển sang màu vàng và có phấn phủ xung quanh các đốt cây. Các đốt cây trúc thường mọc không đồng đều, đốt dài, đốt ngắn.

Lá cây trúc phật bà thuôn dài mũi mác, lá màu xanh, dưới phiến lá có phủ một lớp lông tơ, mặt trên lá nhẵn bóng.

Cây cho măng vào tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, điều thú vị nhất là cây khi chết có thể hồi sinh lại bằng rễ của nó.

Cây nếu trồng trong chậu thì chiều cao hạn chế hơn do không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng từ đất, cần điều tiết sao cho khi măng non mọc ra không quá dày.

Thân cây cứng cáp nên dù mưa gió, nắng nóng cây vẫn không bị ảnh hưởng.

Ứng dụng của cây trúc phật bà

Với hình dáng lạ mắt, mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng, cây trúc phật bà được khá nhiều fan hâm mộ trồng để trang trí.

Có thể trồng trực tiếp xuống vườn nhà, trước cổng, hàng rào bảo vệ,…không chỉ để trang trí mà nó còn có tác dụng lọc không khí để không khí quanh chúng ta lúc nào cũng mát mẻ và trong lành hơn.

Vì ý nghĩa của nó mang lại nên nó được lựa chọn trồng ở những nơi thanh tịnh như chùa, đình làng, miếu,..

Cách trồng và chăm sóc cây trúc phật bà

Cây rất dễ trồng và tốn ít công chăm sóc bởi cây ít bị sâu bệnh, phát triển mạnh mẽ, chịu được mọi loại thời tiết dù khắc nghiệt đến mấy.

Cây ưa đất ở miền trung du đến đồng bằng, thích hợp với tất cả các loại đất.

Cần trồng cây dưới ánh sáng trực tiếp, cây sẽ toả bóng và nhánh nhiều hơn.