Cây xô thơm – Rau gia vị tây

Cây xô thơm – Rau gia vị tây
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

cay-xo-thom123

Xô thơm là cây gia vị, thảo mộc được sử dụng phổ biến trong hầu hết các nền ẩm thực phương Tây và cả Trung Đông. Lá xô thơm có vị nồng và ấm, có pha chút đắng, với hương thơm hoang dại và man mát rất thích hợp với các món nướng, đặc biệt là thịt gia cầm, thịt heo, xúc xích…

Trong y học, từ cổ xưa cây xô thơm được xem như một loại thảo dược có tác dụng thanh lọc cơ thể và kéo dài tuổi thọ. Hàng ngàn năm qua, người ta đã sử dụng lá xô thơm để nấu ăn, điều trị một loạt các vấn đề sức khỏe, và xua đuổi tà ma.

* Cách sử dụng:
Giống như các loại cây khác trong họ bạc hà, cây xô thơm có được nhiều khả năng dược liệu từ tinh dầu của nó. Sử dụng lá tươi sẽ có được nhiều tinh dầu nhất. Lá khô nguyên chất cũng khá tốt nhưng phải được lưu trữ trong một túi kín khí nếu muốn bảo quản trong thời gian dài. “Cây xô thơm tán mịn” được nghiền thành bột làm gia vị có ít hiệu quả hơn, đặc biệt là nếu để quá một vài tháng.

Pha trà nóng là cách dễ nhất để sử dụng xô thơm. Thêm một nắm lá và thân cây vào nước sôi. Tắt lửa và đậy nắp trong 20 phút để giữ được tinh dầu cần thiết.

Bạn có thể dùng hai đến ba ly trà xô thơm một ngày, nhưng hãy nhớ rằng quá nhiều có thể làm bạn khô da hoặc mất nước sau một thời gian. Nếu bạn dùng những thảo dược này trong ba tuần liên tiếp, thì hãy tạm nghỉ một thời gian.

Sản phẩm cùng chủ đề