Hoa hồng bonsai – thú chơi mới lạ

  • :
  • : Cây hoa
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Hoa hồng bonsai – thú chơi mới lạ

Chơi hoa hông đơn thuần bạn chỉ biết trồng những giống hoa hồng ngoại, hoặc hoa hồng cổ của Việt Nam, có thể để ngắm những bông hoa đẹp ngay tại vườn, hay có thể đem về nhà cắm lọ cũng rất đẹp. Ngày nay một thú chơi mới xuất hiện, đó là hoa hồng bonsai, không chỉ đẹp ở màu sắc hoa , mà nó còn đẹp ở cả dáng dấp, lẫn mùi hương thơm diệu kỳ. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về loài hoa hồng bonsai tuyệt vời này nhé.

Hoa hồng bonsai hoa màu đỏ
Hoa hồng bonsai hoa màu đỏ

Xem thêm về các loại hoa hồng cổ việt nam mang đến những vẻ đẹp độc đáo dành cho người chơi hoa, cây hoa hồng cổ việt nam là các giống hồng cổ việt nam với hoa hồng cổ ít sâu bệnh , hoa to bông lớn….Xem thêm về hoa hồng cổ việt nam

Đặc điểm của hoa hồng bonsai

Bản chất của nó cũng thuộc giống hồng đơn thuần mà các bạn đã từng gặp về hoa của nó, chỉ khác về thân và gốc hồng thôi.

Thân cây thuộc thân thảo, lâu dần hoá gỗ, cây phân cành nhánh, trên thân có nhiều gai nhọn.

Hoa hồng bonsai hoa màu hồng
Hoa hồng bonsai hoa màu hồng

Thân và gốc của giống hồng bonsai khác ở chỗ là các nghệ nhân dùng những cây hồng có độ tuổi từ rất lâu đời, có thân và gốc lớn, xù xì, cằn cỗi được chế tạo thành những cây bonsai đẹp mắt.

Lá hồng bonsai xanh quanh năm, viền lá có nhiều răng cưa, cuống lá ngắn.

Cây hoa hồng bonsai đem một luồng gió mới đến cho những nghệ nhân cây cảnh, trước đây chỉ có những cây như sanh, đa, si, sung,…được tạo bonsai, bây giờ còn có cả giống hồng nữa, không chỉ cho hoa và hương thơm quyến rũ, nó còn có dáng thế phong trần, mộc mạc không kém phần sang trọng.

Thân cây hồng bonsai chỉ cao khoảng 30-100cm, rất nhỏ nhắn, xinh xắn và uyển chuyển.

Những giống hồng được tạo bonsai thường là những giống hồng bản địa, to khoẻ sống lâu năm, thân và gốc to, xù xì vỏ ngoài như hồng tỉ muội, hồng tầm xuân, các loài hồng cổ.

Ứng dụng của hồng bonsai

Một chậu hồng bonsai đặt trong sảnh, ban công, sân thượng, phòng làm việc cũng là một lựa chọn không tồi đâu nhé.

Lá hồng xanh quanh năm, giống hồng khoẻ mạnh, ít bị sâu bệnh nên đỡ tốn công chăm sóc.

Mỗi cây hồng bonsai nói lên đẳng cấp của một nghệ nhân với những đường nét rắn rỏi, khoẻ khoắn không kém phần uyển chuyển, thơ mộng bởi sắc hoa và hương thơm quyến rũ của nó tạo nên.

Khi bạn trưng bày ở bất kỳ nơi đâu trong nhà bạn cũng thu hút mọi ánh nhìn bởi hình dáng vươn mình kiêu hãnh khoe thế vượng long, mang lại vẻ đẹp yêu kiều, mỹ miều cho không gian nhà bạn.

Một căn phòng trung cư bé tạo cũng đủ để chậu hồng bonsai khoe thân mình trong không gian chật hẹp ấy, tạo không gian sống xanh, môi trường thông thoáng, có tính thẩm mỹ cao.

Chơi hồng bonsai không bao giờ lỗi mốt bởi cây càng cằn cỗi, xù xì càng tạo nên nét độc đáo hiếm có của các giống hồng cổ, bạn có thể chơi nhiều cây tuỳ vào sở thích của mỗi người.

Xem thêm hồng cổ văn khôi khi được làm hồng bonsai. Xem chi tiết về hồng văn khôi tại http://bit.ly/2oWnYx2