Hoa hồng Văn Khôi – hoa của sự vương giả kiêu sang

Tin tức

Hoa hồng cổ Văn Khôi với vẻ đẹp tinh khiết, cao sang từ xưa đã thể hiện được giá trị đẳng cấp, là thú vui tao nhã của vua chúa triều đình.

Giới thiệu hoa hồng Văn Khôi

Hoa hồng Văn Khôi, tên gọi khác là “hồng cung phủ”, là một loại hoa hồng cổ truyền thống có nguồn gốc bản địa tại Việt Nam. Theo những lời truyền lại thì hồng Văn Khôi được biết đến đầu tiên tại cung đình Huế, sau đó được nhân giống và mang đi trồng khắp nơi ở đất nước ta. Vì thế mà ngày xưa người dân còn gọi tên khác là hoa hồng của vua chúa.

hoa hồng cổ văn khôi

Xem thêm: Các loại hoa hồng cổ việt nam truyền thống độc đáo của việt nam, hoa đẹp mang đến sự yêu thích từ nhiều năm nay, hoa hồng vổ việt có các loại độc đáo như hoa hồng cổ văn khôi, hồng cổ sapa, hồng cổ hồng điều… chúng đếu cho hoa rất đẹp và bền hoa.

Hồng cổ Văn Khôi vẻ vẻ đẹp lãng mạn, quý phái và sang trọng còn tượng trưng cho tính cách và tâm hồn của người phụ nữ.

Xem thêm: ý nghĩa hoa hồng

Đặc điểm của hồng Văn Khôi

Hoa hồng cổ Văn Khôi cũng có nhiều điểm tương đồng với các loại hoa hồng cổ khác. Là giống hồng bụi lớn có gai, thân xanh và có lông, hoa nở có đường kính bông lớn và màu sắc hồng phớt mang vẻ đẹp kiều diễm. Hoa có số lượng cánh từ 18 – 25, cánh mỏng, mùi hương ngọt ngào đến ngây ngất.

Cây thích hợp với nơi có nhiều ánh sáng, cao dáo và thoát nước tốt. Hoa có thể nở quanh năm, đặc biệt vào khoảng thời gian Tết thì hoa hồng nở nhiều. Tuổi thọ của cây lớn, nhiều cây sống hơn 30 năm tuổi, cây càng có tuổi nhiều thì cực kì sai hoa và hoa nở càng to và đẹp.

Hoa hồng văn khôi cũng như các loại hoa hồng cổ, việc mua hoa hồng cổ chuẩn giống là rất khó, cây mua hoa hồng cổ ở đâu bạn có thể liên hệ với hoadepvietnam để chúng tôi có thể tư vấn tốt nhất cho bạn về địa điểm mua hoa hồng cổ uy tín nhất

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng cổ Văn Khôi

Cây hồng cổ Văn Khôi phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam và phát triển tốt.Tuy nhiên cần chú ý đến các yếu tố sau:

hoa-hong-co-van-khoi-2

 

+ Nên trồng cây ở những nơi khô ráo, thoát nước tốt. Đất là loại đất tươi xốp, có hàm lượng dinh dưỡng cao và độ pH trong khoảng từ 5.5 đến 6.

+ Lúc mới bắt đầu trồng vào chậu thì nên tỉa hết lá cây, vì khi đó bộ rễ chưa phát triển tốt và có thể hút được nhiều nước nên cần tỉa bớt lá để hạn chế tình trạng cây bị mất nước.

+Tưới nước sạch cho cây thường xuyên để tạo độ ẩm cần thiết, ngoài ra giúp giảm các loại sâu bệnh.

+ Sau khoảng 2-3 tháng trồng thì bạn tiến hành bón phân cho cây hồng cổ. Phân bón thích hợp là phân ủ mục, phân vi sinh và phân hữu cơ.

+ Khi hoa tạn và rụng thì cắt bỏ cuống hoa, bón bổ sung phân hóa học và hữu cơ để cung cấp đầy đủ vi lượng và dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển tán và bạn có thể điều khiển tạo dáng theo ý muốn.

+ Cây có sức chịu đựng tốt và độ kháng bệnh cao, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến các loại sâu bệnh hai cậy như rệp sáp, rầy, nấm hại… Nếu phát hiện loài nhện đỏ phá hoại thì bạn có thể dùng dung dịch thuốc Pegasus 500EC, Sokupi 0.36AS, Ortus 5EC để phòng trừ tận gốc giúp cây phát triển tốt trở lại.

Xem thêm Các loại hoa hồng cổ khác như hồng cổ khác như hoa hồng quế, hoa hồng nhung cổ, hoa hồng điều…. Trong đó có giống hồng cổ bản địa là cây hoa hồng quế, hoa hồng bụi với cánh đơn giản nhưng loại này sai hoa

Bài viết liên quan
Kỹ thuật trồng cây đuôi công như thế nào?

Kỹ thuật trồng cây đuôi công như thế nào?

Chắc hẳn khi nhắc đến bất kỳ 1 loại cây nào nếu như bạn muốn chúng được xanh tốt nhất, muốn chúng phát huy công dụng tốt nhất thì việc đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là lựa chọn được giống cây trồng tốt và trồng chúng đúng theo phương pháp kỹ thuật, … Xem tiếp

Đặc điểm nổi bật của cây phú quý không phải ai cũng biết

Đặc điểm nổi bật của cây phú quý không phải ai cũng biết

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng thích phú quý và tài lộc đúng không nào? Vì chỉ khi có 2 thứ này thì mới đủ chứng minh bạn đang có một công việc vô cùng thuận lợi và suôn sẻ, nó không những khiến cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn mà … Xem tiếp

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tử đinh hương

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tử đinh hương

Hoa tử đinh hương sẽ thu hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp cũng như hương thơm của chúng đem lại. Hoa mọc thành chùm to, dày đặc. Chúng tượng trưng cho tuổi thanh xuân tươi đẹp của chúng ta. Hiện nay, ở Việt Nam, cây tử đinh hương được trồng … Xem tiếp