Hoa păng xê – Hoa bướm

Hoa păng xê – Hoa bướm
  • : HHPS
  • : Hạt giống hoa
  • : 45.000đ
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Hoa păng xê (hoa bướm hay tên khác là hoa bươm bướm)

Hoa păng xê có nhiều tên gọi nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa bướm và hoa păng xê, cách hoa có nhiều màu sắc, hoa mỏng mượt giống hệt hình một con bướm đang xòe cánh. Tên hoa là păng xê có nguồn gốc tư nước pháp xuất phát từ “pansy” có ý nghĩa là sự tơ tưởng, sự nhớ nhung.

hoa-pang-xe-1123

hoa păng xê nhiều màu sắc 

hoa-pang-xe-2123

Một chậu hoa păng xê cực đẹp

Một vài đặc điểm nhỏ của hoa păng xê

Tên: Có tên tiếng việt là păng xê (hoa bướm)

Tên tiếng anh là Pansy

Tên tiếng Pháp : Pensée

Đặc điểm về loài hoa păng xê

Hoa có hình dạng như cánh bướm, màu sắc của hoa được tổ hợp bởi 3 màu trong tổ hợp các màu tím, đen, đỏ, vàng, xanh, trắng, cam do vậy hoa có nhiều màu sắc khác nhau nhìn rất đẹp và lung linh, rất hấp dẫn người ngắm hoa, chơi hoa.

hoa-pang-xe-4123

Chậu păng xê nhỏ xinh xắn

Nguồn gốc hoa păng xê: Hoa có nguồn gốc từ nước Pháp nhưng được trồng rộng rãi ở khu vực Tây Âu, hiện nay thì hoa păng xê đã được trồng phổ biến ở nhiều nước vì vẻ đẹp của nó.

Xem thêm : hoa sao nhái

Hoa păng xê được đưa vào Việt Nam từ năm đầu thế kỷ 20 và được trồng thử ở sapa, Ba vì, Đà Lạt và một số tỉnh khác có không khí mát mẻ. Hiện nay thì hoa păng xê đã được trồng phổ biến ở trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Hoa păng xê là hoa tượng trưng cho mùa đông và mùa thu, hoa nở hoa từ khoảng tháng 11 đến tháng 5 năm sau, đây là một loại hoa hiếm hoi chịu được rét và cho hoa rực rỡ vào mùa xuân. Có thể nói hoa păng xê là một loại hoa chơi tết rất phù hợp.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa păng xê.

Thời gian gieo trồng hạt giống hoa păng xê.

Thời điểm thích hợp tốt nhất để gieo hạt păng xê là từ tháng 7 đến tháng 9 dương lịch, sau khi gieo hạt phủ một lớp đất nhẹ lên trên. Đất trồng hoa păng xê phải là loại đất tơi xốp, có thể sử dụng các loại đất trồng hoa, rau sạch (có thể mua đất từ các nhà vườn uy tín), nhiệt độ thích hợp tốt nhất để gieo hạt cây păng xê là 200c.

Khi bắt đầu lên mầm, mọc từ 2 đến 3 lá, các bạn nên chuyển cây sang chậu lớn hơn để có thể chăm sóc cũng như cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Nếu các bạn có ý định trồng păng xê ở đất thì bạn cũng nên chuyển cây con sang đúng vị trí bạn muốn trồng khi cây mọc đủ từ 2 đến 3 lá. Đất trồng cây lúc này cần có đủ mùn và các giá thể dinh dường.

Khi cây phát triển đều thì bạn nên thêm phân hữu cơ, dinh dưỡng… Đặc biệt là phải cung cấp nước tưới đều cho cây vì đất trồng cây này có đặc điểm thoát nước nhanh, nếu không tưới nước đều cây thiếu nước phát triển chậm và có dấu hiệu lá khô.

Khi cây păng xê bắt đầu có hoa thì bạn nên tưới thêm phân hữu cơ cho cây vì lúc này cây cần nhiều dinh dưỡng để nuôi thân và đặc biệt là nuôi hoa phát triển. Nếu dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ thì hoa nở không đẹp và nhanh tàn.

Cách chăm sóc cây hoa păng xê.

Đặt chậu hoa vào nới thoáng mát, tùy từng thời điểm cây phát triển mà cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau cho cây.

Đặc biệt chú ý lúc cây cho hoa cần cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Đến tháng 4 thì cây có khả năng bị sâu bệnh cao nhất nên các bạn cần phun thuốc trừ sâu cho cây để cây phát triển và cho hoa tốt nhất.

Hạt giống hoa păng xê không cần ngâm ủ, có thể gieo trực tiếp vào đất, nảy mầm sau 4-5 ngày. Cách trồng và chăm sóc hoa Păng xê có thể tham khảo tại fanpage:Vườn Ươm Hạt Giống Nhập Khẩu

Chúc các bạn có chậu hoa păng xê đẹp.