Hoa sao nhái – Hoa cánh bướm (Cosmos)

Hoa sao nhái – Hoa cánh bướm (Cosmos)
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Hoa sao nhái hay còn gọi là hoa chuồn chuồn

Hoa Sao Nhái – loài hoa xinh đẹp có ý nghĩa bình dị như cái tên đơn sơ mộc mạc của nó. Ngoài cái tên hoa sao nhái nhiều nơi người ta còn gọi loài hoa đáng yêu này là hoa Cánh Bướm, hay hoa Chuồn Chuồn.

hoa-sao-nhai-1

Hoa sao nhái là loài hoa phổ biến và được trồng nhiều ở nước ta, hoa có nhiều màu sắc rất đẹp. Đặc biệt hoa dễ trồng và ít bị sâu bệnh hơn các loại hoa khác.

Thông tin cơ bản về hoa sao nhái.

Tên khoa học: Cosmos Bipinnatus

Thuộc họ: Thuộc dòng hoa cúc

Xuất xứ: Có xuất xứ ở Mexico.

Cây hoa sao nhái có đặc tính là dễ thích nghi với nhiều khí hậu nên hiện nay được trồng tại nhiều nơi trên thế giới. Hoa sao nhái rất đẹp, hoa nhiều màu sắc, hoa có dạng cánh đơn, cây cho hoa nở quanh năm, có chiều cao cây khoảng 40cm. Hoa sao nhái cơ bản là được trồng từ hạt giống hoa sao nhái, thời gian hạt nẩy mầm từ khi gieo là khoảng 5 – 7 ngày, thời gian ra hoa khoảng 8 đến 10 tuần từ khi gieo hạt.

hoa-sao-nhai-2123

Đây có thể nói là loài hoa dễ trồng dễ chăm sóc, có tính thích nghi cao nên có thể trồng được ở các nối đi vào nhà, làm hoa treo tường, có thể làm hoa trồng chậu hoặc dùng làm hoa trang trí ban công (noi khắc nghiệt nhất trồng hoa ở đô thị).

Xem thêm: Hoa păng xê

Cách trồng hoa sao nhái

Tạo mặt phảng trên đất trồng, có thể gieo hạt theo luống hoặc rải đều trên lớp đất, rải thêm một lượt đất mỏng lên trên, dùng vòi nước tưới nhẹ đều lên mặt đất, tưới đều trong 2 đến 3 ngày. Hạn chế tưới ngập hoặc để hạt bị ngập nước khi mưa.

Sau 5 đến 7 ngày thì hạt nẩy mầm cây con, khi cây con cao 7 -10cm, có 3- 4 cặp lá thì đánh cây ra trồng ngoài đất (vị trí đã chọn trước để trồng cây hoa sao nhái) với khoảng cách các cây là 20×20. Trường hợp bạn trồng trong chậu thì cho đất 2/3 chậu nhựa, trồng cây con vào chậu, dùng tay nén chặt đất xung quang, tưới nước đều ngày 2 lần, sau vài ngày cho cây ra nắng hoàn toàn.

hoa-sao-nhai-3

Khi cây cao 20cm thì dùng tay ngắt bỏ ngọn non (còn gọi là bấm cơi ngọn) để cây sẽ ra nhiều nhánh và ra hoa nhiều hơn. Nếu không bấm tỉa ngọn cây cao thì thường rất dễ đổ cây nêu cây trồng chậu. Đối với cây trồng đất thì việc cơi ngọn hay không phụ thuộc vào múc đích của người chơi hoa.

Hạt giống hoa sao nhái mix màu: 25k/gói

Quy cách đóng gói: 2g/gói (>100 hạt) – nguyên gói của nhà sx

Xuất xứ: Ba Lan

Hoa sao nhái rất dễ trồng và chăm sóc, để được tư vấn kỹ hơn, ib trực tiếp tại fanpage: Vườn Ươm Hạt Giống Nhập Khẩu

Xem thêm một loại hoa đẹp khác đẹp hoa mười giờ mang đến sự độc đáo dành cho ngưởi chơi hoa, Hoa mười giờ ra hoa vào mùa hè, hoa độc đáo mang đến nhiều màu sắc. Hoa 10 giờ hoa không thơm, hoa nhỏ nhưng rât rực rỡ