Hoa thanh tú đẹp màu xanh tươi mát

Hoa thanh tú đẹp màu xanh tươi mát
  • :
  • : Cây hoa
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1, Ngõ 192, Đường tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
0987920090

Hoa thanh tú là loại thảo mộc có hoa màu xanh. Có thời kì nó được biết đến để thúc đẩy sự thụ thai. Hoa thanh tú là thiêng liêng và được sử dụng trong thờ phượng. Các lá, thân và rễ đã được sử dụng trong y học ở Nam Ấn và được cho là có đức tính trong tình cảm ruột nào đó. Nó cũng là một phương thuốc chữa chứng kiết lỵ  và được sử dụng để tăng cường trí thông minh và cải thiện trí nhớ.

Đặc điểm của hoa thanh tú

Phân bố rộng rãi ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Nó phát triển phổ biến như là một cỏ dại ở những nơi rộng mở và cỏ dại khắp Ấn Độ, tăng lên đến 6.000 ft. Sự xuất hiện của nó rất hiếm khi trong điều kiện ẩm ướt.

Xem: cách trồng hoa giấy đẹp

cay-hoa-thanh-tu3

Một loại thảo mộc lâu năm với một gốc ghép gỗ và phân nhánh nhỏ. Cành của nó dài hàng năm, nhiều, dài hơn 30 cm, thường hiến, thon thả và có lông dài. Lá nhỏ, toàn bộ hình elip đến thuôn dài, đồi, căn cứ cấp và dày đặc lông. Cùi nhỏ gần như vắng mặt. Hoa là màu xanh, cô đơn và hiếm khi 2 từ một vết nứt. Cuống hoa dài và nách. Đài hoa là thùy chóp mũi sắc nét. Hạt giống là hình cầu và rất đắng.

Tác dụng của hoa thanh tú

Betaine và một bazơ hòa tan trong nước được xác định. Chiết xuất cho thấy các kết quả tích cực đối với sterol khác với phenol, tannin, carbohydrate, protein và aminoacids. Evoline, một alkaloid cũng có thể được xác định từ toàn bộ cây.

Dược học

Một phần tan trong nước có ảnh hưởng đến trái tim ếch nhị phân và trên vòng ruột thỏ cô lập. Nó cũng làm giảm nhịp tim và lực ngừng tim trong tâm. Cây hoa thanh tú là một trong những thành phần của các chế phẩm thảo dược BR-16A hữu ích trong việc quản lý các rối loạn thần kinh. Dùng Mentat kéo dài không có tác dụng phụ. Mentat đã được tìm thấy có hành động không thuộc vùng nhiệt đới và tạo điều kiện học tập và trí nhớ trong các nghiên cứu trên chuột. Nó là chất bổ dưỡng có giá trị đối với các thuốc chống động kinh thường được sử dụng. Mentat là thuốc an thần không giảm đau, có thể được sử dụng trong điều trị nghiện thuốc phiện. Nó cũng có hiệu quả trong việc chống lại phản ứng cai nghiện rượu.

cay-hoa-thanh-tu2

Hoa thanh tú là một loại thuốc bổ đắng, giải nhiệt và loại thuốc giun và sử dụng trong kiết lỵ. Thuốc lá  bị hút trong viêm mãn tính, viêm phế quản và hen. Nó được sử dụng như thuốc chống trầm cảm và chống phlogistic. Nó cũng được sử dụng với dầu tóc để thúc đẩy sự phát triển của tóc

Nguồn: https://hoadepvietnam.com/hoa-thanh-tu-trong-tuyet-dep/