Hoa tử đằng – loài hoa của tình yêu vĩnh cửu

Tin tức

Hoa tử đằng là loài hoa có màu sắc đẹp đẽ tưởng trưng cho tình yêu bất diệt, hiện được nhiều người chơi hoa đem trồng tại nước ta

Nguồn gốc của hoa tử đằng

 Tử đằng có tên khoa học Wisteria sinensis là loài hoa có nguồn gốc xuất từ đất nước mặt trời mọc của Nhật Bản, tên bản địa ở Nhật Bản là Fuji. Ở Việt Nam hoa tử đằng có nhiều tên gọi khác nhau như hoa chu đẳng, hoa đằng la hay tên gọi dân gian cây săn tới, là một loại cây cảnh trang trí vô cùng quý hiếm.

hoa tử đằng

Trên thế giới tử đằng phân bố trong tự nhiên chủ yếu ở một số tỉnh phía Nam Trung Quốc như Hồ Nam, Vân Nam, Quý Châu, Quảng Tây… Ở Nhật Bản loài cây được thuần hóa và phát triển thành nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau.

Xem thêm: cây hoa sen đất

  hoa mộc lan

Đặc điểm của hoa tử đằng

Tử đằng là loại cây thân gỗ, dạng dây leo. Quãng thời gian khi cây ra hoa và nảy trồi là khoảng cuối thu đầu đông, cũng là lúc cây rụng lá hàng loạt.

Hoa tử đằng nở rộ vào mùa xuân, thường vào khoảng thời gian sau Tết âm lịch truyền thống ở nước ta.

Là giống leo tuy nhiên thân của cây tử đằng rất cứng cáp, giống với cây hoa giấy và cây sắn dây. Cây nếu gặp điều kiện thuận lợi có thể bò lan ra vài chục mét vuông nếu trên những dàn leo được thiết kế sẵn, hay trên tường nhà cây cũng có thể vươn cao tới hơn 20 mét.

Dù mới du nhập vào Việt Nam gần đây, chưa được nhiều người Việt biết tới nhưng chắc chắn bằng vẻ đẹp và những ý nghĩa riêng biệt cây hoa tử đằng sẽ chiếm nhiều cảm tình của mọi người.

Cách trồng và chăm sóc cây tử đằng

Trồng cây có thể bằng nhiều cách nhưng phương pháp gieo hạt đang là thịnh hành hiện nay. Thời gian bắt đầu gieo hạt thích hợp nhất là vào đầu hè. Trước khi gieo nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 4 tiếng, giao đó tiếp tục giữ ẩm cho cây trong khoảng 10 giờ tiếp theo.

Sau đó lấy hạt giống ra và cho vào châu gieo với lớp đất có độ mùn và độ bằng phẳng. Tiếp tục dùng bình phun sương để giữ ẩm cho đất vào tạo độ ẩm thích hợp để hạt giống nảy mầm trong quãng thời gian tiếp theo khoảng vài ngày cho đến vài tuần thì hạt sẽ nảy mầm.

Khi có cây mầm trong tay thì đem cây giống trồng vào đất, có thể là hỗn hợp đất gồm mụn xơ dừa, tro trấu và đất mùn, thoáng khi và thoát nước tốt.

Hoa tử đằng với ưu điểm là sinh trưởng tốt và phát triển nhanh, tuy nhiên thời gian ra hoa gồm khá lâu có thể lên tới 4 hoặc 5 năm.

Nước tưới: nên dùng bình xịt phun sương tưới nước hàng ngày để giữ ẩm, nếu trong môi trường thuận lợi cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bón phân nên bón theo định kì, có thể bón một lớp hữu cơ gần gốc cây vào mùa xuân. Khi trước màu ra hoa có thể bón thêm phân NPK để giúp cây ra hoa được nhiều hơn.

Xem thêm các loại hoa độc đáo khác tại http://bit.ly/2qpcvL6

Bài viết liên quan
Bí quyết trị nám da bằng dầu oliu tại nhà

Bí quyết trị nám da bằng dầu oliu tại nhà

Với thời tiết và môi trường ô nhiễm như hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ gặp vấn đề lo ngại với da của mình. Da khô, nhờn, nhiều mụn, nám da, da đen sạm…Còn rất nhiều vấn đề về da nữa mà chúng ta đã và đang gặp phải. Hôm nay tôi sẽ … Xem tiếp

Mặt nạ dưỡng ẩm mùa đông từ quả bơ

Mặt nạ dưỡng ẩm mùa đông từ quả bơ

Da thường hay bị khô và bị nứt nẻ vào mùa đông. Bạn đang tìm cho mình một phương pháp đắp mặt nạ ngay tại nhà để dưỡng ẩm cho da. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về mặt nạ dưỡng ẩm mùa đông từ quả bơ. Dưỡng ẩm là một bước không … Xem tiếp

Làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà

Làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà

Mụn đầu đen – nỗi lo của tất cả các bạn gái. Bạn đang không biết cách trị mụn đầu đen. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn cách làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà vừa đơn giản vừa tiết kiệm được chi phí. Mặt nạ chanh tươi và … Xem tiếp