Hoa tử đằng – loài hoa của tình yêu vĩnh cửu

Tin tức

Hoa tử đằng là loài hoa có màu sắc đẹp đẽ tưởng trưng cho tình yêu bất diệt, hiện được nhiều người chơi hoa đem trồng tại nước ta

Nguồn gốc của hoa tử đằng

 Tử đằng có tên khoa học Wisteria sinensis là loài hoa có nguồn gốc xuất từ đất nước mặt trời mọc của Nhật Bản, tên bản địa ở Nhật Bản là Fuji. Ở Việt Nam hoa tử đằng có nhiều tên gọi khác nhau như hoa chu đẳng, hoa đằng la hay tên gọi dân gian cây săn tới, là một loại cây cảnh trang trí vô cùng quý hiếm.

hoa tử đằng

Trên thế giới tử đằng phân bố trong tự nhiên chủ yếu ở một số tỉnh phía Nam Trung Quốc như Hồ Nam, Vân Nam, Quý Châu, Quảng Tây… Ở Nhật Bản loài cây được thuần hóa và phát triển thành nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau.

Xem thêm: cây hoa sen đất

  hoa mộc lan

Đặc điểm của hoa tử đằng

Tử đằng là loại cây thân gỗ, dạng dây leo. Quãng thời gian khi cây ra hoa và nảy trồi là khoảng cuối thu đầu đông, cũng là lúc cây rụng lá hàng loạt.

Hoa tử đằng nở rộ vào mùa xuân, thường vào khoảng thời gian sau Tết âm lịch truyền thống ở nước ta.

Là giống leo tuy nhiên thân của cây tử đằng rất cứng cáp, giống với cây hoa giấy và cây sắn dây. Cây nếu gặp điều kiện thuận lợi có thể bò lan ra vài chục mét vuông nếu trên những dàn leo được thiết kế sẵn, hay trên tường nhà cây cũng có thể vươn cao tới hơn 20 mét.

Dù mới du nhập vào Việt Nam gần đây, chưa được nhiều người Việt biết tới nhưng chắc chắn bằng vẻ đẹp và những ý nghĩa riêng biệt cây hoa tử đằng sẽ chiếm nhiều cảm tình của mọi người.

Cách trồng và chăm sóc cây tử đằng

Trồng cây có thể bằng nhiều cách nhưng phương pháp gieo hạt đang là thịnh hành hiện nay. Thời gian bắt đầu gieo hạt thích hợp nhất là vào đầu hè. Trước khi gieo nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 4 tiếng, giao đó tiếp tục giữ ẩm cho cây trong khoảng 10 giờ tiếp theo.

Sau đó lấy hạt giống ra và cho vào châu gieo với lớp đất có độ mùn và độ bằng phẳng. Tiếp tục dùng bình phun sương để giữ ẩm cho đất vào tạo độ ẩm thích hợp để hạt giống nảy mầm trong quãng thời gian tiếp theo khoảng vài ngày cho đến vài tuần thì hạt sẽ nảy mầm.

Khi có cây mầm trong tay thì đem cây giống trồng vào đất, có thể là hỗn hợp đất gồm mụn xơ dừa, tro trấu và đất mùn, thoáng khi và thoát nước tốt.

Hoa tử đằng với ưu điểm là sinh trưởng tốt và phát triển nhanh, tuy nhiên thời gian ra hoa gồm khá lâu có thể lên tới 4 hoặc 5 năm.

Nước tưới: nên dùng bình xịt phun sương tưới nước hàng ngày để giữ ẩm, nếu trong môi trường thuận lợi cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bón phân nên bón theo định kì, có thể bón một lớp hữu cơ gần gốc cây vào mùa xuân. Khi trước màu ra hoa có thể bón thêm phân NPK để giúp cây ra hoa được nhiều hơn.

Xem thêm các loại hoa độc đáo khác tại http://bit.ly/2qpcvL6

Bài viết liên quan
Kỹ thuật trồng cây đuôi công như thế nào?

Kỹ thuật trồng cây đuôi công như thế nào?

Chắc hẳn khi nhắc đến bất kỳ 1 loại cây nào nếu như bạn muốn chúng được xanh tốt nhất, muốn chúng phát huy công dụng tốt nhất thì việc đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là lựa chọn được giống cây trồng tốt và trồng chúng đúng theo phương pháp kỹ thuật, … Xem tiếp

Đặc điểm nổi bật của cây phú quý không phải ai cũng biết

Đặc điểm nổi bật của cây phú quý không phải ai cũng biết

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng thích phú quý và tài lộc đúng không nào? Vì chỉ khi có 2 thứ này thì mới đủ chứng minh bạn đang có một công việc vô cùng thuận lợi và suôn sẻ, nó không những khiến cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn mà … Xem tiếp

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tử đinh hương

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tử đinh hương

Hoa tử đinh hương sẽ thu hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp cũng như hương thơm của chúng đem lại. Hoa mọc thành chùm to, dày đặc. Chúng tượng trưng cho tuổi thanh xuân tươi đẹp của chúng ta. Hiện nay, ở Việt Nam, cây tử đinh hương được trồng … Xem tiếp