Ý nghĩa của cây hoa loa kèn

Tin tức

Hoa loa kèn đỏ nở hoa là sự lựa chọn đúng đắn cho bất kỳ khu vườn hoặc bó hoa nào. Ban đầu từ các vùng đất nhiệt đới như Caribê, Nam Phi hoặc các hòn đảo ở Biển Nam, loa kèn đỏ có thể được tìm thấy trên khắp thế giới, ngoại trừ Nam Cực. Trồng từ củ giống , mỗi cây sản xuất từ hai đến năm hoa mà nở hoa trung bình của một sáu tuần đáng chú ý.

Hoa loa kèn đỏ có ý nghĩa gì?

Vì cây cối quá lớn nên chúng dường như chú ý đến chúng bằng cách vươn cao những bông hoa gần đó.Chúng lần đầu tiên được người nông dân châu Âu quan tâm trong những năm 1800. Chúng có vẻ khiếp đảm với người Victoria, vì vậy họ trở nên gắn bó với niềm tự hào. Tuy nhiên, kêu gọi ai đó “đầy tự hào” thường là một lời khen trong thời Victoria. Những phụ nữ kiêu căng thường được cho là xinh đẹp.

hoa-loa-ken-do5

hoa-loa-ken-do

Ý nghĩa nguyên thủy của hoa loa kèn đỏ

Người Hy Lạp gọi những hoa này là Amarullis , có nghĩa là “lộng lẫy” hoặc “lấp lánh”. Từ này dường như bắt nguồn từ một nhân vật trong một bài thơ nổi tiếng của Virgil. Con vượn cáo loa kèn đỏ đã có một cách diễn tả kịch tính tình yêu của mình với một người làm vườn tên là Alteo. Cô xuyên qua trái tim mình bằng một mũi tên vàng ở cửa nhà của mình mỗi ngày trong một tháng. Đó là lý do tại sao hoa amaryillis thường có màu đỏ đậm. Thật không may, người làm vườn đã không ấn tượng với sự mất máu của Amaryillis và bỏ qua cô.

Người La mã, người thường nói tiếng Hy Lạp trong những dịp không chính thức, đã vay mượn từ Hy Lạp và biến thành loa kèn đỏ Latin . Tiếng Anh hiện đại chỉ cần chọn nơi Latin rời đi.

Biểu tượng của hoa loa kèn đỏ

Mặc dù các nhà phân loại học và nhà thực vật học có thể phân minh những loài chính xác là loa kèn đỏ, nhưng biểu tượng biểu tượng đã không thay đổi nhiều trong nhiều thế kỷ.

Trong thời cổ đại, loa kèn đỏ tượng trưng cho máu của Amyrllis ái nam thần tình yêu.

Đối với các quý ông Victoria, một người chơi hoa loa kèn đỏ có nghĩa là một phụ nữ mạnh mẽ, tự tin và rất đẹp.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa lay ơn 

hoa-loa-ken-do4

Loa kèn đỏ hình sao hoặc trumpet cũng tượng trưng cho niềm tự hào.

Hoa tình nguyện

Những hoa ngoạn này cũng có một số sự kiện ngoạn mục:

Không phải tất cả các hoa được biết đến như loa kèn đỏ trong vườn ươm và hoa được coi là loa kèn đỏ đúng bởi các nhà thực vật học. Các loài hoa khác thuộc chi Hippeastrum .

Những cái tên phổ biến khác của loa kèn đỏ là phụ nữ trần truồng và hoa lily belladonna.

Một bóng đèn loa kèn đỏ có thể sống được đến 75 năm.

Hoa loa kèn đỏ liên quan gần đến hoa lily, điều này giải thích tại sao nhiều loài có hình hoa lily.

Một số loài loa kèn đỏ phát triển hoa có đường kính lên tới sáu inch.

Hoa loa kèn đỏ có thể thu hút ong thợ mộc. Các loài ong cần thiết cho việc thụ phấn.

Các loa kèn đỏ đỏ thường được bán như là sự lựa chọn thay thế cho các trạng thái phụ sau thời Christmastime.

Ý nghĩa màu hoa loa kèn

Hoa loa kèn đỏ được biết đến nhiều nhất với các hoa hồng thể thao đỏ hoặc đỏ và trắng, nhưng chúng cũng có màu khác. Một số giống có nhiều màu. Thuốc nhuộm màu cho loa kèn đỏ cũng có thể được áp dụng cho nhiều hoa trang trí khác.

Màu đỏ: Có ý nghĩa đam mê, yêu thích (dù được trả lời hay không được yêu thích) và vẻ đẹp. Ở Trung Quốc, màu đỏ là màu may mắn.

Tìm hiểu thêm: hoa ly

hoa-loa-ken-do

Màu tím: Một số sắc thái của các loài loa kèn đỏ tím là khá tối. Màu tím tượng trưng cho không chỉ hoàng gia, mà còn là mặt tinh thần của cuộc sống.

Cam: Có nghĩa là sức khoẻ và hạnh phúc.

Trắng: Có nghĩa là thanh khiết, nữ tính, trẻ con và vô tội. Cây nhục đậu cam trắng giống như hoa huệ tượng trưng cho tang thương cho người thân yêu.

Pink: Không chỉ dành cho các cô gái, mà còn vì tình yêu và tình bạn cho cả giới tính và cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Màu vàng: Đây là biểu tượng cho hạnh phúc, may mắn và những thời điểm tốt đẹp phía trước.

Các đặc tính thực vật có ý nghĩa của hoa loa kèn đỏ

Không giống như nhiều hoa trang trí khác, không có truyền thống chữa bệnh do hoa loa kèn đỏ hoặc bất kỳ sản phẩm làm bằng loa kèn đỏ bóng đèn hoặc cây trồng. Hoa được sử dụng để sản xuất dầu thiết yếu cho nước hoa và sản phẩm dầu thơm. Hương thơm được nghĩ đến cả thư giãn và năng lượng.

Thật không may là hoa, lá và bóng đèn là độc hại không chỉ cho người dân mà còn cho chó và mèo. Giữ những cây này tránh xa những miệng tò mò của trẻ em và vật nuôi.

Nguồn: https://hoadepvietnam.com/hoa-loa-ken/

Bài viết liên quan
Bí quyết trị nám da bằng dầu oliu tại nhà

Bí quyết trị nám da bằng dầu oliu tại nhà

Với thời tiết và môi trường ô nhiễm như hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ gặp vấn đề lo ngại với da của mình. Da khô, nhờn, nhiều mụn, nám da, da đen sạm…Còn rất nhiều vấn đề về da nữa mà chúng ta đã và đang gặp phải. Hôm nay tôi sẽ … Xem tiếp

Mặt nạ dưỡng ẩm mùa đông từ quả bơ

Mặt nạ dưỡng ẩm mùa đông từ quả bơ

Da thường hay bị khô và bị nứt nẻ vào mùa đông. Bạn đang tìm cho mình một phương pháp đắp mặt nạ ngay tại nhà để dưỡng ẩm cho da. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về mặt nạ dưỡng ẩm mùa đông từ quả bơ. Dưỡng ẩm là một bước không … Xem tiếp

Làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà

Làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà

Mụn đầu đen – nỗi lo của tất cả các bạn gái. Bạn đang không biết cách trị mụn đầu đen. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn cách làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà vừa đơn giản vừa tiết kiệm được chi phí. Mặt nạ chanh tươi và … Xem tiếp