Ý nghĩa của hoa hồng không phải ai cũng biết

Tin tức

Hoa hồng là loại hoa được ưa chuộng nhất trên thế giới. Được ví là nữ hoàng của các loài hoa, hoa hồng từ lâu đã mang nhiều biểu tượng trong các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Một số quốc gia đã chọn hoa hồng là quốc hoa để tôn vinh nét đẹp và các giá trị nhân văn bên trong.

ý nghĩa của hoa hồng

Hiện nay có khoảng hơn 100 loại hoa hồng khác nhau, và tất cả các loại đều có nét đẹp riêng và vẻ đẹp khó cưỡng. Sự đa dạng màu sắc của hoa hồng đã mang lại nét văn hóa độc đáo riêng, và số lượng các bông hoa hồng cũng có những ý nghĩa riêng.

Hoa hồng thường được sử dụng trang trí trong các dịp lễ quan trọng hay sử dùng quà tặng đê thể hiên tình cảm hoặc tình yêu. Tuy nhiên, nếu bạn biết ý nghĩa của hoa hồng thì sẽ sử dụng chúng đúng mục đích, thể hiện sự tinh tế của mình khi sử dụng hoa hồng làm quà tặng

Xem thêm: Hoa hồng cổ việt nam

Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng

Hoa hồng đỏ

Đây có lẽ là loại hoa hồng phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, lãng mạn, đậm đà và nồng cháy. Ngày lễ tình nhân Valentine, bên cạnh một hộp socola được gói ghém kĩ lưỡng, tặng hoa hồng có lẽ là một hành động ngầm để phát đi thông điệp yêu thương hạnh phúc.

ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Hoa hồng phớt

Nếu bạn có tình yêu mới chớm nở, thì hoa hồng phớt chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo, Màu sắc chúng nhạt hơn hoa hồng đỏ, cũng chính vị vậy mà tình cảm ban đầu mơ mộng  mới chớm nở, không giống như sự mãnh liệt, lãng mạn mà hoa hồng đỏ mang lại trong tình yêu. Hoa hồng phớt mang thông điệp tình yêu nhẹ nhàng, êm dịu. Bên cạnh đó, hoa hồng phớt còn có ý nghĩa khác, là biểu tượng tượng trưng cho sự ân sủng, ái mộ và thể hiện lòng tin.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa sen đất

Hoa hồng trắng

Cũng tượng trưng cho tình yêu, nhưng hoa hồng trắng lại thể hiện đó là một tình yêu trong trắng, tinh khôi. Và hình ảnh những bông hoa hồng với màu trắng trong sáng tinh khối sẽ luôn xuất hiện tại những đám cưới, vừa chúc phúc cho đôi lứa và tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc vinh cửu đến đầu bạc giang long uyên ương.

ý nghĩa hoa hồng trắng

Hoa hồng tím

Hoa hồng tím thể hiện sự si mê, giống như một cảm xúc thoáng qua “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Ngoài ra hoa hồng tím cũng tượng trưng cho nét quý phái, sang trọng.

Hoa hồng vàng

Tượng trưng cho tình bạn chân chất, của sự rực rỡ, của sự tin tưởng và những niềm vui mang lại cho nhau. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng hoa hồng vàng là biểu tượng cho sự ghen tuông, dấu chấm hết, kết thúc cho một tình yêu.

ý nghĩa hoa hồng vàng

Hoa hồng cam

Hoa hồng cam tượng trưng cho lòng ham muốn, sự đam mê. Giống như hoa hồng vàng, cũng có ý kiến cho rằng hoa hồng cam cũng thể hiện sự ghen tuông.

Hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh với màu xanh thanh bình tượng trưng cho những sự nhẹ nhành, tinh tế. Những nàng thích hoa hồng xanh thường là những cô gái sống nội tâm.

Hoa hồng đen

Đây là một loại hoa hồng vô cùng quý. Hoa hồng đen tượng trưng cho sự kiêu sa, quý phái. Hoa hồng đen còn thể hiện sự quyền lực. Các poster thêm thể loại này thường có hình ảnh hoa hồng đen như làm một minh chứng để thể hiện sự bí ẩn của nó. Cũng vị màu đen bí ẩn mà rất ít khi hoa hồng đen xuất hiện

Xem thêm: Ý nghĩa hoa mộc lan 

Xem thêm Các loài hoa đẹp việt nam – Thế giới hoa của người việt

Bài viết liên quan
Kỹ thuật trồng cây đuôi công như thế nào?

Kỹ thuật trồng cây đuôi công như thế nào?

Chắc hẳn khi nhắc đến bất kỳ 1 loại cây nào nếu như bạn muốn chúng được xanh tốt nhất, muốn chúng phát huy công dụng tốt nhất thì việc đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là lựa chọn được giống cây trồng tốt và trồng chúng đúng theo phương pháp kỹ thuật, … Xem tiếp

Đặc điểm nổi bật của cây phú quý không phải ai cũng biết

Đặc điểm nổi bật của cây phú quý không phải ai cũng biết

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng thích phú quý và tài lộc đúng không nào? Vì chỉ khi có 2 thứ này thì mới đủ chứng minh bạn đang có một công việc vô cùng thuận lợi và suôn sẻ, nó không những khiến cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn mà … Xem tiếp

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tử đinh hương

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tử đinh hương

Hoa tử đinh hương sẽ thu hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp cũng như hương thơm của chúng đem lại. Hoa mọc thành chùm to, dày đặc. Chúng tượng trưng cho tuổi thanh xuân tươi đẹp của chúng ta. Hiện nay, ở Việt Nam, cây tử đinh hương được trồng … Xem tiếp